การที่ใครสักคนนั้นจะได้มาเป็นนักจิตรกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้ จะต้องมีพรสวรรค์ และจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ รวมไปถึงการมีผลงานเป็นที่ยอมรับจากผู้คน และเป็นที่ชื่นชอบด้วย จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่านักจิตรกรที่เขามีชื่อเสียงโด่งดังนั้น เขาจะเปี่ยมล้นไปด้วยพรสวรรค์ และมากความสามารถในด้านศิลปะ ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลก วันนี้ sinlapadung.com จะมาบอก 4 นักจิตกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก ให้ทุกๆ คนได้ทราบกันเลยค่ะ 

4 นักจิตกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก

  1. เลโอนาร์โด ดา วินชี – Leonardo da Vinci
4 นักจิตกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก

มาเริ่มต้นกันเลยที่บุคคลแรกนะคะ ขอบอกเลยค่ะว่า บุคคลนี้นั้นเป็นผู้มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดกาลเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องรู้จักผลงานของเขาเป็นอย่างดีแน่นอน อย่าง เลโอนาร์โด ดา วินชี ต้องบอกเลยว่าเขาได้เติบโตมาพร้อมกับศิลปะเลยค่ะ เขาได้เรียนศิลปะที่บ้านเกิดจนมีอายุได้ 20 ปีจึงได้เป็นศิลปินมืออาชีพอย่างเต็มตัว เริ่มมีผลงานที่ฉายแววความเป็นอัฉริยะด้านศิลปะด้วยภาพ Adoration of the Magi ก่อนที่จะออกจากฟลอเรนซ์ไปอยู่ที่เมืองมิลานในปี 1482 ดา วินชี

ทำงานอยู่ที่มิลานนานถึง 17 ปี พร้อมกับสร้างผลงานชั้นยอดมากมาย รวมทั้ง The Last Supper, Virgin of the Rocks, Lady with an Ermine และ Vitruvian Man ที่เป็นหนึ่งในบรรดาภาพสเก็ตช์อันลือลั่นซึ่งเป็นความสามารถที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้เลย

  1. ปาโบล ปีกัสโซ -Pablo Picasso
4 นักจิตกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก

มาถึงบุคคลที่สองกันเลยนะคะ บุคคลนี้ก็เรียกว่าได้ผู้ทั่วโลกได้ยกย่องเขาให้เป็นนักจิตรกรที่มีชิ่เสียงชื่อโด่งดังมากเช่นเดียวกัน นั้นก็คือ ปาโบล ปีกัสโซ สำหรับบุคคลนี้เขาได้มีการเติบโตและได้เรียนหนังสืออยู่ที่ประเทศสเปน แต่พอเขานั้น ได้เริ่มโตขึ้นเขาได้ย้ายบ้านไปอยู่ที่ประเทศปารีสอย่างถาวรตั้งแต่ปี 1900 ผลงานของปีกัสโซมีพัฒนาการเปลี่ยนแปลงตามห้วงเวลาในช่วงชีวิตและแนวคิดในการสร้างสรรค์ ช่วงแรกเรียกว่ายุคสีน้ำเงิน (Blue Period) ใช้สีฟ้ากับฟ้าอมเขียวเป็นหลัก

ภาพออกมาในโทนหม่นหมองเศร้าซึม ภาพที่โดดเด่นในยุคนี้ได้แก่ The Old Guitarist และ La Vie ถัดมาเป็นยุคสีชมพู (Rose Period) ภาพจะมีสีสันสดใสมากขึ้นด้วยสีส้มและสีชมพู มักจะมีลายข้าวหลามตัดและนักแสดงละครสัตว์เป็นส่วนประกอบ ภาพเด่นยุคนี้คือ Boy with a Pipe และ Family of Saltimbanques

  1. ไมเคิลแองเจโล -Michelangelo
4 นักจิตกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก

สำหรับบุคคลผู้นี้ต้องบอกเลยค่ะว่า เป็นผู้ที่มากความสามารถเลยจริงๆ นั้นก็คือ ไมเคิลแองเจโล ที่เป็นทั้งนักจิตรกร และนักประติมากรรม รวมไปถึงนักสถาปนิกด้วย แถมเขายังเป็นศิลปินผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุคเรอเนสซองส์ทัดเทียมกับเลโอนาร์โด ดา วินชี เขาเกิดเมื่อปี 1475 ที่เมืองอาเรซโซ ประเทศอิตาลี แต่ไปเล่าเรียนและเติบโตที่เมืองฟลอเรนซ์ อายุ 15 ปีก็เริ่มมีผลงานด้านประติมากรรม ปี 1497 เดินทางไปทำงานที่กรุงโรม และเมื่ออายุ 24 ปี ไมเคิลแองเจโลได้สร้างงานประติมากรรมชิ้นสำคัญของโลกคือ Pietà

  1. วินเซนต์ แวนโก๊ะ -Vincent van Gogh
4 นักจิตกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก

มาถึงบุคคลสุดท้ายกันแล้วนะคะ บุคคลนี้นั้นเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้ใครเลย และยังมีอิทธิมากที่สุดในช่วงประวัติศาสตร์ตะวันตกอีก สำหรับ วินเซนต์ แวนโก๊ะ เขานั้นได้สร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์งดงามมากเลยทีเดียว ผลงานของเขาเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก มีลายเส้นจากภาพวาดที่มีความสดใส น่ามอง แต่ชีวิตจริงของเขากลับหม่นหมองทุกข์ระทม

เขาเกิดที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ในปี1853 เป็นเด็กที่เคร่งขรึมจริงจังและคิดมาก เขาต้องทำงานหลายอย่างตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ ก่อนที่จะหันมาสนใจและเริ่มต้นเขียนภาพในวัย 27 ปี และในปี 1885 เขาก็มีผลงานสำคัญชิ้นแรกคือ The Potato Eaters

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับนักจิตกรที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก ต้องขอยกย่องพวกเขาเหล่านี้มากๆ เลยนะคะ ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานดีๆ แบบนี้ออกมาให้พวกเราได้ชื่นชมถึงความสวยงามจากภาพวาดที่พวกเขาได้สร้างขึ้น เรียกได้ว่านักจิตรกรเหล่านี้มีความคิดที่สร้างสรรค์ทางด้านศิลปะมาก และยังพรสวรรค์อีกด้วย สำหรับใครที่อย่างเป็นนักจิตรกรชื่อดัง ก็สามารถนำนักจิตรกรชื่อดังเหล่านี้ไปเป็นแรงบันดาลใจได้เลยค่ะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีนั้นถือว่าก้าวไกลกว่าเมื่อก่อนมาก ซึ่งการที่คุณมีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีคงจะไม่ใช้ความสามารถพิเศษอีกต่อไป แต่เป็นความจำเป็นมากกว่า เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างการพิมพ์งาน การส่งเมล์ รวมไปถึงเรื่องของการถ่ายเอกสาร วันนี้เราเลยจะมาบอก 3 ทักษะด้านไอทีที่ควรรู้ไว้ใช้ทำงานในอนาคต  ไว้ใช้เป็นทักษะความรู้ไว้ใช้ติดตัวเพื่อหางานให้ได้ในยุคที่ใช้เทคโนโลยีในการประกอบการใช้ชีวิตอย่างปัจจุบันนี้

3 ทักษะด้านไอทีที่ควรรู้ไว้ใช้ทำงานในอนาคต