ถ้าหากเรานึกถึงเรื่องของสถาปัตยกรรม ที่เป็นผลงานศิลปะที่ถ่ายทอดออกมาเป็นสิ่งก่อสร้าง ที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่ เป็นสถานที่ที่นักเที่ยวหลายท่านนั้นอยากไปลองสัมผัสดูสักครั้งในชีวิต เพื่อได้เป็นประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยว แต่ละที่จะมีเรื่องราวและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป โลกของเราจึงมีสถาปัตยกรรมที่หลายๆ คนได้มีความใฝ่ฝันอยากจะไปเชยชมความยิ่งใหญ่และสวยงาม วันนี้ sinlapadung.com จึงมี 5 สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก มาให้ทุกคนได้ดูกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมความสวยของสถาปัตยกรรมแต่ละที่กันเลยค่ะ

5 สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก

  1. Angkor Wat – ประเทศกัมพูชา
สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก

มาเริ่มต้นกันที่สถานที่ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากๆ เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวพอสมควรเลย อย่างที่ Angkor Wat(นครวัด) ที่เป็นสถาปัตยกรรมจากประเทศเขมร มีการคิดที่จะสร้างปราสาทให้เป็นรูปแบบนี้เพื่อเป็นการสื่อถึงเขาพระสุเมรุ ซึ่งเป็นสถานที่ที่สถิตของเทพเทวัญในปกรณัมของศาสนาฮินดู ด้านนอกมีคูน้ำและกำแพงล้อม ความยาวรวมกว่า 3.6 กิโลเมตร โดยตัวปราสาทประกอบด้วยระเบียงคดสี่เหลี่ยมที่มีภาพสลักทั้งหมดสามชั้น แต่ละชั้นตั้งอยู่สูงกว่าชั้นล่าง ตรงกลางของปราสาทคือพระปรางค์ที่มีทั้งหมด 5 ยอด

  1. Machu Picchu – ประเทศเปรู
สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก

มาต่อกันเลยสำหรับสถานที่ต่อมา เป็นอีกหนึ่งที่ที่ได้รับนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่แพ้ประเทศกัมพูชาเลย นั้นก็คือ Machu Picchu(มาชูปิกชู) หรือสามารถเรียกได้อีกชื่อ เมืองสาบสูญแห่งอินคา เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นซากอารยธรรมเก่าแก่โบราณของชาวอินคา ที่ได้ตั้งอยู่บนแถบเทือกเขาที่มีความสูงในประเทศเปรู ที่ความสูงประมาณ 2,350 เมตร อารยธรรมแห่งมาชูปิกชูเป็นหลักฐานที่สำคัญของจักรวรรดิอินคา ในปี พ.ศ. 2526 องค์กรยูเนสโกได้กำหนดมาชูปิกชูให้เป็นมรดกโลก โดยทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมไปศึกษาประวัติศาสตร์

  1. Taj Mahal – ประเทศอินเดีย
สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก

ถ้าหากพูดถึงสถานที่นี้ก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักแน่นอน ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แถมความสวยงามนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยต้องบอกว่าสวยมากๆ จริงๆ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก ทัชมาฮาล(Taj Mahal) ที่เป็นอนุสรณ์ของสถานที่เปรียบล้นไปด้วยรักที่แสนจะยิ่งใหญ่ และได้สร้างความประทับใจของนักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วโลก นอกจากนี้ทัชมาฮาลยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย ความโรแมนติกที่แสนอลังการของที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสมนต์ขลังแห่งความรักอย่าไม่ขาดสาย จึงไม่น่าแปลกใจสักนิดที่ทัชมาฮาลจะเป็นแลนด์มาร์คอันดับ 3 ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาให้ได้

  1. La sagrada familia- ประเทศสเปน
สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมา ซึ่งพูดได้เลยว่าเป็นสิ่งก่อสร้างระดับโลกก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวพากันแห่ไปจากทั่วทุกมุมโลก อย่าง มหาวิหารซากราดาแฟมิเลีย (Sagrada Familia) เป็นสถานที่น่าไปชมเชยความสวยงามมาก ในบาร์เซโลน่าต้องได้เรียกว่าเป็นศูนย์กลางของสถาปัตยกรรมของทางยุโรปโกธิค ซึ่งมีสถาปนิกที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่างAntonio Gaudi โดยงานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดของเขาก็คือผลงานชิ้นสุดท้ายก่อนเสียชีวิต กับมหาวิหารที่ยังสร้างไม่ทันเสร็จ กำหนดการสร้างเสร็จคือปี 2026 ยังไงก็ตาม ที่นี่ Sagrada Familia กลับกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในบาร์เซโลน่า

  1. Milan Cathedral – ประเทศอินตาลี
สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก

มาถึงสถานที่สุดท้ายกันเลยนะคะ ต้องบอกเลยค่ะว่าสถานที่แห่งนี้นั้นได้รวบรวมประวัติศาสตร์ของประเทศอินตาลีในที่นี้เลยและเป็นสถานที่มีความสำคัญอย่างมาก นั้นก็คือ มหาวิหารแห่งมิลาน(Milan Cathedral) หรือสามารถเรียกได้อีกอย่างคือ Duomo di Milano เรียกได้ว่าเป็นสถานที่มีความโดดเด่นมากๆ และได้เป็นแลนด์มาร์คของเมืองมิลานที่หากว่ามาถึงที่เมืองมิลานแล้วจะพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด ส่วนใครที่ไม่มือว่าคุณมาถึงเมืองมิลาน มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จัตุรัสใจกลางเมืองมิลาน  เป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในอิตาลีรองจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ที่ตั้งอยู่ที่นครรัฐวาติกันเท่านั้น  สำหรับวิหารแห่งนี้นั้นเป็นสถาปัตยกรรแบบกอธิคที่มีความยิ่งใหญ่มากและอลังการที่สุด ด้วยความสูง 157 เมตรและกว้างถึง 92 เมตร จึงได้ชื่อว่าเป็นมหาวิหารแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก  

ทั้งหมดนี้คือ สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก ต้องขอบอกเลยค่ะ ว่าแต่ละที่นั้นได้มีความโดดเด่น และมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป เนื่องจากแต่ละที่นั้นมีเรื่องราวความเป็นมาและวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกัน สำหรับใครที่กำลังโหยหาสถาปัตยกรรมสวยๆ อยู่ล่ะก็ สามารถไปตามที่เราได้แนะนำไปนะคะ รับรองว่าต้องถูกใจมากๆ แน่นอน

แนะนำบทความน่าสนใจ

โอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกชื่อที่เป็นทางการคือ กีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 ปี เป็นมหกรรมกีฬานานาชาติที่สำคัญในประเพณีโอลิมปิก ถูกควบคุมโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ซึ่งปีนี้ถูกจัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม พ.ศ. 2564 การแข่งขันรวมทั้งหมด 339 รายการ และมีกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันนี้เป็นปีนี้ปีแรกนั้นคือ  สเกตบอร์ดถูกบรรจุลงการแข่งขันครั้งแรก ใน Olympics 2020 โดยมีนักกีฬาถึง 80 คนจาก 25 ประเทศลงแข่งขัน ตามไปดูพร้อมกันเลย

สเกตบอร์ดถูกบรรจุลงการแข่งขันครั้งแรก ใน Olympics 2020
สเกตบอร์ดถูกบรรจุลงการแข่งขันครั้งแรก ใน Olympics 2020