เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า ชีวิตสันงานศิลปะยืนยาว กัน เป็นประโยคคลาสสิคที่มีความหมายดีมาก ๆ ว่าแม้เราจะตายไปแล้วก็ตาม แต่ผลงานที่ทำยังคงอยู่ จึงทำให้ศิลปินทั้งหลายต่างออกมาผลิตผลงานของตัวเองมากมาย จนได้จัดทำแกลเลอรี่ขึ้นใหม่มากมาย วันนี้สำหรับใครอยากจะออกไปหาแรงบันดานใจ ชมผลงานศิลปะกันเพลิน ๆ ถ่ายรูปอาร์ต หรือกระทั่งอยากทำผลงานตัวเองไปโชว์ sinlapadung.com ขอแนะนำ 6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์ มาฝากกันไปดูกันค่ะ

6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

  1. Le Link Gallery
6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

เที่ยวกรุงเทพฯ ไปชมผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังจากต่างประเทศกับอาร์ตแกลเลอรีในย่านเพลินจิต เดินทางสะดวกอยู่ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีชิดลม โดยที่ Le Link Gallery จะหมุนเวียนงานนิทรรศการ งานศิลปะของศิลปินชื่อดังจากต่างประเทศที่บินลัดฟ้าพร้อมหอบหิ้วผลงานศิลปะชิ้นเอกมาให้คนไทยได้ชื่นชมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งงานศิลปะบางชิ้นบอกเลยว่ามีโอกาสชมในเมืองไทยได้ยากมาก 

เปิด-ปิด : วันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น.

  1. The Jam Factory
6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

อาร์ตแกลเลอรีกรุงเทพฯ ในย่านคลองสาน ที่ปรับโฉมโกดังเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นแหล่งเป็นรวมตัวของคนสายอาร์ต รักงานศิลปะ ได้มาเดินเล่นเพลิน ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น พร้อมชื่นชมงานศิลป์จากศิลปินมากฝีมือที่มาจัดแสดงผลงานและนิทรรศการต่าง ๆ  นอกจาก The Jam Factory จะเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ในกรุงเทพฯ ที่เหมาะไปเสพงานศิลป์แล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านหนังสือและร้านค้า อีกด้วย

เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00–20.00 น.

  1. หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา
6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

อาคารเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 บนถนนพระอาทิตย์ ถูกรีโวทปรับเปลี่ยนใหม่ให้กลายเป็นหอศิลป์ เพื่อจัดแสดงนิทรรศการและผลงานศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงและศิลปินหน้าใหม่ไฟแรง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าคนสายอาร์ตก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ดนตรีสด และการพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับงานศิลปะให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมกันอีกด้วย

เปิด-ปิด : วันพุธ-วันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

  1. BANGKOK CITYCITY GALLERY
6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

อาร์ตแกลเลอรี่ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยการออกแบบตึกเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก มีความมินิมอล แฝงอยู่ในตัว โดยภายในอาคารประกอบด้วย อาคารแกลเลอรี่ กับอาคารขนาดเล็ก ที่เป็นพื้นที่สำหรับร้านค้าจำหน่ายแคตตาล็อกและสินค้าอื่น ๆ มากมายด้วยนิทรรศการที่เข้ามาสับเปลี่ยนหมุนเวียน (แกลเลอรี่จัดนิทรรศการเดี่ยวปีละประมาณ 5 ครั้ง) นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับการรวมตัวของเหล่าคนที่รักและชื่นชอบงานศิลปะ หรือจะเป็นคนทั่วไปที่อยากจะเรียนรู้แง่มุมศิลปะให้มากขึ้น ก็มาได้ไม่ติดขัด

เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 13.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร)

  1. MOCA Museum of Contemporary Art
6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ก่อตั้งโดยคุณบุญชัย เบญจรงคกุล ผู้ซึ่งชื่นชอบในผลงานสิลปะ โดยเป็นพื้นที่รวบรวมเอางานศิลปะจากทั่วเมืองไทย ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะมากถึง 5 ชั้น แต่ละชั้นจะมีคอนเซ็ปต์และแนวคิดในการจัดแสดงผลงานที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าเสพงานแบบเต็มอิ่ม เดิมชมเพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แฝงอยู่ในทุกรายละเอียดของสถานที่ แลดูมีมิติ มีเสน่ห์ และชวนให้น่าค้นหา หาเวลาว่างสักวัน เรามาค้นหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่นี่กัน

  เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

  1. หอศิลป์วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์

สถานที่ที่รวมงานศิลปะไว้หลายแขนง ซึ่งผลงานศิลปะมีความหลากหลายเหมาะสำหรับคนที่รักงานอาร์ต หรือคนที่กำลังอยากลองเสพงานด้านศิลปะ ตลอดจนมีงานศิลปะหมุนเวียนเข้ามาให้ชมตลอด นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตของวัยรุ่น เหมาะสำหรับการถ่ายรูปอาร์ต ๆ ลงโซเชียวอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งอาร์ตแกลเลอรี่ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แถมอยู่ใจกลางเมือง เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก แวะมาเช็กอินได้ตลอดเวลา

เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

หมดไปแล้วสำหรับ 6 แกลเลอรีแสดงงานอาร์ตในกรุงเทพเอาใจคนรักงานศิลป์ ใครที่อยู่ใกล้แกลเลอรี่ไหนก็ไปเสพไปผลงานกันได้นะคะ แต่ละแกลเลอรี่ก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป มีงานศิลป์หลากหลายแขนงรับรองถูกใจสายศิลป์กันแน่นอนค่ะ

แนะนำ สวนกระแสโควิด Phuket Sandbox ยังดำเนินการท่องเที่ยวต่อไป

เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทยแม้โควิดทำช้ำระบาดหนัก ด้วยสายพันธุ์อินเดีย (เดลตา) ผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตพุ่งสูง แต่ประเทศต้องเดินหน้าต่อ รีบผลักดันการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามรับชมพร้อมกันกับ สวนกระแสโควิด Phuket Sandbox ยังดำเนินการท่องเที่ยวต่อไป

สวนกระแสโควิด Phuket Sandbox ยังดำเนินการท่องเที่ยวต่อไป