พาชมวัดสวยในไทย หากพูดถึงสถาปัตยกรรม ที่อยู่ในเมืองไทย แน่นอนว่า หลายคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่ประเทศไทย เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะ ทางสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า อีกทั้งยังคงมีวัดหลายแห่ง ที่ได้มีการจัดตกแต่ง ด้วยสถาปัตยกรรมตามศิลปะในแบบต่าง ๆ  ซึ่งวันนี้ ทางเราก็จะพาทุกคน มาชมสถานที่ต่างๆ ที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย รับรองว่า ทุกคนต้องประทับใจแน่นอน

สถาปัตยกรรมล้ำค่า ในประเทศไทย

1.วัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา

วัดบ้านไร่ ตั้งอยู่ที่ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ปัจจุบันได้มีการสร้างหอเทพวิทยาคม เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา (อาคารปริสุทธปัญญา) ซึ่งเป็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามแปลกตา ด้วยมีรูปลักษณ์เหมือนช้าง ตั้งอยู่กลางบึงน้ำกว้างใหญ่มากถึง 30 ไร่ มีทั้งหมด 4 ชั้น รวมความสูงแล้วประมาณ 42 เมตร ด้านหน้าของอาคารมีรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่อยู่ทั้ง 2 ด้านของทางเข้า ทำให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดนครราชสีมา

พาชมวัดสวยในไทย สถาปัตยกรรมล้ำค่า
วัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา

2.วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จังหวัดอุบลราชธานี

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว ตั้งอยู่ที่ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนภูเขา มีความโดดเด่นอยู่ที่พระอุโบสถเรืองแสง โดยจุดไฮไลท์จะอยู่ที่ด้านหลังของพระอุโบสถ ซึ่งมีผลงานจิตรกรรมเป็นรูปต้นกัลปพฤกษ์ขนาดใหญ่อยู่ โดยในยามค่ำคืนภาพจิตรกรรมนี้จะสะท้อนเป็นแสงสีเขียว สวยงามจับตามาก ๆ

พาชมวัดสวยในไทย สถาปัตยกรรมล้ำค่า
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จังหวัดอุบลราชธานี

3.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์

 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ด้วยมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และยังตั้งอยู่บนภูเขาสูงใหญ่ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ เจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว สิริราชย์ธรรมนฤมิต, มหาวิหาร พระพุทธเจ้า 5 พระองค์, ศาลาพระหยกเขียว, พระพุทธเลิศรัตนโชติมณี, พระพุทธรัตนสัมฤทธิ์ผล, ลานพระสีวลี เป็นต้น 

พาชมวัดสวยในไทย สถาปัตยกรรมล้ำค่า
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์

4.วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

วัดร่องขุ่น ตั้งอยู่ที่ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ด้วยมีสถาปัตยกรรมที่สวยสะดุดตา ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ในปี พ.ศ. 2554

วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย
วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

5.วัดวีระโชติธรรมาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา

วัดวีระโชติธรรมาราม ตั้งอยู่เลขที่ 32 หมู่ที่ 4 ตำบลคลองหลวงแพ่ง (คลองลำวังคา) อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดสวยที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ รายล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจีสวยงาม ไฮไลต์คืออุโบสถแก้วกลางน้ำ ทั้งภายในและภายนอกประดับตกแต่งไปด้วยแก้วสวยงามสะดุดตา

วัดวีระโชติธรรมาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา
วัดวีระโชติธรรมาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ทิ้งท้าย พาชมวัดสวยในไทยสถาปัตยกรรมล้ำค่า

และทั้ง 5 สถาปัตยกรรม ที่เราได้เอามาให้ทุกคนได้แวะเข้าไปชมความสวยงามนี้ ก็เป็น สิ่งที่ทางเราอยากจะ พาชมวัดสวยในไทย ที่สำคัญยังมีอีกหลายสถานที่ ที่เรายังไม่ได้เอามาแนะนำให้ทุกคน ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า แต่ละที่ ที่เราได้แนะนำไปนี้ ล้วนเป็นสถานที่ ที่ทรงคุ้นค่า กับชาวไทยมากๆ เลยทีเดียว

สถาปัตยกรรมที่สวยที่สุดในโลก หากเรานึกถึงเรื่องของสถาปัตยกรรม ที่เป็นผลงานศิลปะที่ถ่ายทอดออกมาเป็นสิ่งก่อสร้าง ที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่ เป็นสถานที่ที่นักเที่ยวหลายท่านนั้นอยากไปลองสัมผัสดูสักครั้งในชีวิต  ซึ่งเราจะพาทุกคนมาชม สถานที่เหล่านี้กัน

5 ที่เที่ยวในไทย ประเทศ ที่มีแหล่งท่องเที่ยว ที่ต่างชาติต่างก็นิยมมากที่สุด อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยว ที่ติดอันดับโลกอีกด้วย บอกเลยว่า สวยงามโดดเด่น ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน หากใครไม่อยากพลาดที่เที่ยวเหล่านี้ ก็อย่าลืมเข้ามาติดตามชมกันได้เลย