ไหนใครที่ชื่นชอบการดูผลงานศิลปะบ้างคะ วันนี้ทาง sinlapadung.com ขอแนะนำ 4 อันดับนิทรรศการน่าดูทั่วโลกที่คุณไม่ควรพลาด รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน ทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าการที่ได้ชมผลงานศิลปะนั้นจะเป็นการช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และมีจิตใจที่สงบ สำหรับนิทรรศการที่เราจะพาคุณไปต่อไปนี้ บอกเลยว่าเราได้คัดสรรแต่ที่ที่มีคุณภาพ และมีความสวยงามน่าหลงใหล เหมาะสำหรับคนที่รักในศิลปะแบบสุดๆ แต่บางที่อาจจะต้องเก็บเงินค่าตั๋วเครื่องบินหน่อยนะคะ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่า ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

4 อันดับนิทรรศการน่าดูทั่วโลกที่คุณไม่ควรพลาด

  1. Harry Potter : A History of Magic
Harry Potter : A History of Magic

มาเริ่มต้นกันเลยที่นิทรรศการแรกเลยนะคะ ใครที่เป็นสาวกแฮรี่พอตเตอร์จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับ Harry Potter: A History of Magic  ได้ถูกจัดขึ้นที่ หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ กลางกรุงลอนดอน ในประเทศอังกฤษ จัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ที่ Harry Potter เล่มแรก Harry Potter and the Sorcerer’s Stone  หรือ แฮรี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ถูกตีพิมพ์เป็นครั้งแรก   ในนิทรรศการจะบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ จุดเริ่มต้นก่อนที่ Harry Potter จะกลายมาเป็นนวนิยายที่โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องย่อที่ เจ. เค. โรว์ลิง (J. K. Rowling) ส่งสำนักพิมพ์ครั้งแรก ร่างแบบปกหนังสือเล่มแรกโดย จิม เคย์ (Jim Kay) ภาพสเกตซ์ตัวละคร และฉากในฮอกวอตส์ รวมถึงการจำลองภาพบรรยากาศของห้องเรียนฮอกวอตส์ และตำราการปรุงยาต่างๆ มาให้ชมกันอีกด้วย สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางไปประเทศอังกฤษและเป็นสาวกแฮรี่พอตเตอร์ ถ้าต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

  1. Modigliani พิพิธภัณฑ์ศิลปะเทต โมเดิร์น (Tate Modern)

เป็นอีกหนึ่งนิทรรศการดีๆ ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก นั้นก็คือ Modigliani เป็นนิทรรศการภาพวาดได้ถูกจัดมานำแสดงที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะเทต โมเดิร์น ที่กลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังเชื้อสายยิวอิตาเลียน Amedeo Modigliani ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปินสมัยใหม่คนสำคัญที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชายผู้อาภัพที่มาพร้อมโศกนาฎกรรมชีวิตอันน่าเศร้า Amedeo Modigliani เสียชีวิตลงด้วยวัยเพียง 35 ปี เนื่องจากอาการป่วย ภายหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปไม่นานภรรยาพร้อมลูกน้อยในครรภ์ของเขาได้กระโดดลงมาจากหน้าต่างเพื่อฆ่าตัวตายตาม

Amedeo Modigliani น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วเป็นผลงานสร้างสรรค์ในรูปแบบพอร์ตเทรตและภาพเปลือย และด้วยเอกลักษณ์ของผลงานของเขานั้นมักจะมีใบหน้าหรือคอยาว และเขียนส่วนอื่น ๆ ด้วยเส้นที่สัมพันธ์กันอย่างง่าย ๆ กล่าวกันว่าผลงานของเขาส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากประติมากรรมดั้งเดิมของแอฟริกาและผลงานที่เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของ Amedeo Mldigliani นั่นก็คือ ภาพเหมือนของภรรยาของเขา Jeanne Hébuterne ที่วาดขึ้นตามสไตล์ศิลปะแบบแอฟริกา

  1. No Spectators: The Art of Burning Man
No Spectators: The Art of Burning Man

และมาต่อกันเลยสำหรับ No Spectators: The Art of Burning Man ซึ่งเป็นเทศกาลที่ได้สร้างเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมเป็นเวลายาวนานถึง 30 ปี หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่องานเทศกาลศิลปะที่เรียกได้ว่ามีความแปลกใหม่แบบที่ไม่เหมือนใครอย่าง Burning Man กันมาบ้างแล้ว แต่น้อยคนนักที่จะเคยเดินทางไปร่วมงานเทศกาลอย่างจริงจัง เพราะกว่าจะไปถึงบอกเลยว่าไม่ง่าย โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมเทศกาลจะต้องเดินทางข้ามทะเลทราย Black Rock Desert ทางตอนเหนือของรัฐเนวาดา เพื่อไปใช้ชีวิตอยู่เป็นสัปดาห์ในการเตรียมงานศิลปะของตัวเอง โดยมีพื้นที่เป็นทะเลทรายอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่เป็นห้องนิทรรศการและเวทีการแสดงที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ปล่อยของอย่างเต็มที่และไม่มีขีดจำกัด 

  1. Infinity Mirror
Infinity Mirror

มาถึงนิทรรศการสุดท้ายแล้วนะคะ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนิทรรศการที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน เชื่อว่าหลายๆ คนอาจะต้องได้ยินนิทรรศการนี้มาบ้างนั้นก็คือ Infinity Mirror ซึ่งเป็นนิทรรศสุดหลอนหลอกตาของ Yayoi Kusama  ศิลปินรุ่นเก่าสัญชาติญี่ปุ่น และได้สร้างผลงานที่เป็นที่น่าจดจำ นั่นก็คือ Polka Dot ภาพวาดลายจุดที่โด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองช่วงชีวิตที่ Yayoi Kusama ทุ่มเทให้กับงานศิลปะมาอย่างต่อเนื่องถึง 65 ปี นิทรรศการชุด Infinity Mirrors ได้ตระเวนไปจัดแสดงยังพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เรียกว่ามีตารางทัวร์กันยาวตลอดทั้งปีตั้งแต่ปี 2017 ไปจนถึงปี 2019 เลยทีเดียว โดยนิทรรศการชุด Infinity Mirrorsจะประกอบด้วยห้องกระจก 6 ห้อง ในแต่ละห้องจะมีธีมที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็ยังคงคอนเซปลายจุดสุดฮอตตามสไตล์ของคุณ Yayoi นอกจากนี้ผู้เข้าชมจะได้พบกับผลงานสร้างชื่อชุด Eternal Soul ที่โด่งดังสุดขีดในช่วงทศวรรษที่ 1960 นำเสนอสีสันจัดจ้านและลายเส้นเฉพาะตัวบนผืนผ้าใบ กว่า 500 ชิ้น Infinity Mirrors ได้ถูกนำไปจัดแสดงที่ The Broad พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ ในลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และจะถูกนำมาจัดแสดงต่อที่ Art Gallery of Ontario 

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 4 อันดับนิทรรศการน่าดูทั่วโลกที่คุณไม่ควรพลาด เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีที่ไหนถูกใจบ้างไหมเอ่ยแต่ละที่นั้นน่าสนใจมากๆ หากใครที่มีความชื่นชอบในผลงานศิลปะคุณจะต้องไม่ผิดหวัง และต้องชื่นชอบมากแน่ๆ ขอบอกเลยว่าแต่ละที่มีความสวยงาม น่าหลงใหล คุณภาพแน่นจริงๆ เตรียมเก็บเงินค่าตั๋วเครื่องบินไว้เลยค่ะ รับรองจะต้องถูกใจ และคุ้มค่ากับตั๋วเครื่องบินที่เสียไปแน่นอนค่ะ

แจกสูตรเด็ดสุดยอดอาหารอีสาน “แกงขี้เหล็กใส่หนังวัว”

ชาวอีสานนั้นเป็นชนที่มีการกินอาหารมากมายหลายรูปแบบ โดยมีการใช้ผักสมุนไพรที่มีอยู่ตามพื้นบ้านเอง นำมาปรุงอาหาร ซึ่งวันนี้เราจะมา แจกสูตรเด็ดสุดยอดอาหารอีสาน “แกงขี้เหล็กใส่หนังวัว” สุดยอดที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยครับ

แจกสูตรเด็ดสุดยอดอาหารอีสาน “แกงขี้เหล็กใส่หนังวัว”
แจกสูตรเด็ดสุดยอดอาหารอีสาน “แกงขี้เหล็กใส่หนังวัว”